Học harmonica

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ

  • GIỚI THIỆU VỀ KÈN HARMONICA

GIỚI THIỆU VỀ KÈN HARMONICA

Thông tin tóm tắt

Harmonica là 1 loại nhạc cụ dễ sử dụng. Nó có âm thanh trong trẻo và có thể sử dụng cho nhiều phong cách âm nhạc.

  • Thông tin chi tiết

Harmonica là 1 loại nhạc cụ dễ sử dụng. Nó có âm thanh trong trẻo và có thể sử dụng cho nhiều phong cách âm nhạc.

Có 3 loại Harmonica chính được sử dụng phổ biến đó là: Diatonic Harmonica, Tremono Harmonica và Chromatic Harmonica. Trong đó, hơn 90% là sử dụng Diatonic, còn lại là Chromatic và Tremolo. Do mỗi loại được thiết kế để chơi một tone nên cả 3 lại có nhiều key khác nhau, tùy theo sở thích mà người chơi có thể chọn cho mình một key nào đó. Hầu hết mọi người thường chọn key C. Nhưng nghệ sĩ chuyên nghiệp luôn có rất nhiều loại với các key khác nhau để chơi được nhiều bài phù hợp với thể loại.

DIATONIC

Diatonic một loại phổ biến nhất của harmonica, thường có từ 10 - 12 lỗ. Khi chơi nó tạo ra âm thanh ấm, chắc, phát ra âm đơn (single sound), dễ sử dụng các kỹ thuật: wahwah (hand effect), bend hoặc overblow, vibrato... Dòng Diatonic có rất nhiều loại key khác nhau để thích hợp cho nhiều thể loại nhạc khác nhau. Hiện nay Diatonic có thể chơi được các dòng nhạc như: Blue Harp, Folk Harp, Cross Harp, Straight Harp, Solo Harp....

Hiện nay trên thế giới, diatonic 10 holes là loại được sử dụng nhiều nhất vì sự nhỏ gọn dể mang đi. Tuy nhiên ở VN thường bán loại Straight Harp (Standard diatonic) - thích hợp với các thể loại nhạc Rock, Blue... nên cấu tạo của nó thiếu mất một note La (A) ở hole 3 (nếu sử dụng key C), điều này làm khó khăn trong việc chơi các bản nhạc dạng truyền thống (traditional) nhất là đối với các thể loại nhạc Châu Á.

GIỚI THIỆU VỀ KÈN HARMONICA

CHROMATIC

Cho phép bạn chơi những bản nhạc mà mình yêu thích dù bản nhạc đó có bao nhiêu thăng gián và khóa gì. Choromatic là loại rất thích hợp để chơi những dòng nhạc như Jazz, Classic và các loại nhạc truyền thống. Không nên chơi Choromatic cho dòng nhạc Blue

Tuy nhiên, Chromatic Harmonica tương đối khó chơi vì phải sử dụng một cần bấm khi muốn chơi thăng gián. Nếu yêu thích chiếc kèn này, bạn sẽ phải thường xuyên luyện tập để có thể chơi nhạc điêu luyện. Ngoài ra, 1 cây chromatic có giá rất đắt thông thường phải trên 50 usd.

GIỚI THIỆU VỀ KÈN HARMONICA

TREMOLO HARMONICA

Tremolo là loại kèn thích hợp cho người mới tập vì nó dễ sử dụng. Tremolo thường có ba kích thước: 16, 20, và 24 lỗ. Tremolo Harmonica thường có hàng lỗ đôi. Khi thổi tạo ra âm réo rắc thích hợp cho việc thổi bè. Tuy nhiên, Tremolo không chơi được thăng gián (có thể chơi được Mi# (Reb), Lab (Sol#) bằng cách sử dụng kỹ thuật bend và overblow)

GIỚI THIỆU VỀ KÈN HARMONICA

Nếu sử dụng Harmonica key C có thể chơi những bài có tone C và Am. Nó được sử dụng nhiều ở các nước Đông Á, thích hợp với những thể loại nhạc truyền thống, dân ca....

Kèn Tremolo Harmonica có các loại như: Ocean Stars - Hohner, Butterfly - Đài Loan, Winner Harmonica - Suzuki (China), Suzuki của Nhật (Suzuki Timer...) hoặc có các loại của Trung Quốc.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY HỌC KÈN HARMONICA TẠI NHÀ 

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

 Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

WEBSITE: http://dayhocguitar.net/

  • Thông tin cùng loại