Học harmonica

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ

  • LỊCH SỬ KÈN HARMONICA (P2)

LỊCH SỬ KÈN HARMONICA (P2)

Thông tin tóm tắt

Ở Hoa Kỳ, harmonica được chơi với dòng nhạc blues khá phổ biến. Trong những năm 30 và 40 của thập kỷ, người ta biết đến John Lee (Sonny Boy Williamson) như một người nổi tiếng với loại nhạc cụ này.

  • Thông tin chi tiết

Ở Hoa Kỳ, harmonica được chơi với dòng nhạc blues khá phổ biến. Trong những năm 30 và 40 của thập kỷ, người ta biết đến  John Lee (Sonny Boy Williamson) như một người nổi tiếng với loại nhạc cụ này.

Sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, dòng nhạc blues phát triển khá mạnh ở Chicagovới những nghệ sĩ chơi harmonica nổi tiếng như Rice Miller (Sonny Boy Williamsom II) và Little Walter. Nhiều người tin rằng Little Walter là nghệ sĩ vĩ đại nhất, ông qua đời vào năm 1968, một ngày đáng buồn trong lịch sử harmonica.

LỊCH SỬ KÈN HARMONICA (P2)

                                                Rice Miller

LỊCH SỬ KÈN HARMONICA (P2)

                                                 Little Walter

Trong khi harmonica đã được biết đến chủ yếu như một loại nhạc cụ chơi dòng nhạc blues thì năm 1960, rất nhiều nghệ sĩ đã bắt đầu đưa harmonica đến với dòng nhạc folk/country mà Bob Dylans là người rất tâm huyết với những dòng nhạc đó.  Hiện nay, những nghệ sĩ có tiếng như Kim Wilson hay Rod Piazza vẫn đang  tiếp tục phát triển dòng nhạc blues truyền thống. Bên cạnh đó, những nghệ sĩ như Jason Ricci và John Popper đã phát triển những phong cách chơi  harmonica mới lạ và thú vị.

Trong suốt lịch sử phát triển harmonica, rất nhiều nghệ sĩ chơi loại nhạc cụ này đến từ Hoa Kỳ, nhưng với sự phát triển bùng nổ của Internet hiện nay đã kết nối mọi người trên khắp thế giới thì vẫn còn rất nhiều những nghệ sĩ, nhạc công chơi harmonica xuất sắc mà chúng ta có thể còn chưa biết.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY HỌC KÈN HARMONICA TẠI NHÀ 

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

 Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

WEBSITE: http://dayhocguitar.net/

  • Thông tin cùng loại