Học harmonica

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ

  • TÌM HIỂU VỀ KÈN HARMONICA

TÌM HIỂU VỀ KÈN HARMONICA

Thông tin tóm tắt

Kèn Harmonica là một loại nhạc cụ không còn xa lạ gì với mọi người, 1 cây kèn nhỏ bé với âm thanh du dương, chơi được nhiều loại nhạc và tiện lợi đã chiếm được cảm tình của nhiều người trên thế giới.

  • Thông tin chi tiết

Kèn Harmonica là một loại nhạc cụ không còn xa lạ gì với mọi người, 1 cây kèn nhỏ bé với âm thanh du dương, chơi được nhiều loại nhạc và tiện lợi đã chiếm được cảm tình của nhiều người trên thế giới.

Kèn Harmonica được khai sinh vào thế kỷ 12 tại Đông Nam Á (Indo - China) và du nhập sang châu Âu vào thế kỷ 17. Hình thức nó giống như quả bầu gắn một dãy ống sậy để người ta thổi vào. Ngày nay, trải qua một thời gian dài nó đã được cải biên, chế tác thành những cây kèn harmonica muôn hình muôn dạng và nhỏ gọn nhưng âm thanh cực cuốn hút.

Người đầu tiên biến nó thành Harmonica như ngày nay lại là 1 cậu bé 16 tuổi tên là Friedrich Buschmann, ở Berlin - Đức. Cậu đã cầu chứng nhãn hiệu cho nhạc cụ mới mẻ của mình "Mundaoline" (kèn này gắn 1 loạt ống sậy, chỉ thổi ra và không hít vào).

TÌM HIỂU VỀ KÈN HARMONICA

Đến năm 1926, một nhà chế tạo nhạc cụ người Bohemian tên là Richter, làm thành kèn 10 lỗ, chạy sóng đôi từng cặp - một bên phát âm khi thổi, bên kia phát âm khi hít, được gọi là "Mindharmonica" (tiếng Đức là "khẩu cầm" - hay thổi kèn).

Năm 1857, một thợ làm đồng hồ người Đức tên là Mathias Hohner chế tạo ra cây khẩu cầm mang tên Hohner đến ngày nay. Năm 1920 ra đời khẩu cầm có nốt tăng bán cung, nhờ đó mà Harmonica mới được "lọt" vào dàn nhạc giao hưởng và còn để cải tiến nhạc jazz. Thập kỷ 1960, sức sống mạnh mẽ trong thế giới nhạc Pop bừng lên. Đứng đầu là hiện tượng sôi động của ca sĩ siêu sao Bob Dylan, những thần tượng ca nhạc trong ban The Rolling Stones, và 4 ngôi sao sáng chói lúc bấy giờ là đại ban nhạc The Beatles... đã dành một ngôi vị cao trọng cho chiếc harmonica xinh xắn.

“Harmonica” chỉ là 1 trong số rất nhiều tên gọi nhạc cụ này. Trong Tiếng Đức nó được gọi là "Mundharmonika", tiếng Pháp là "Harmonica a' bouche", tiếng Italia là "Armonica a bocca" và tiếng Tây Ban Nha là "Armonica". Trong tiếng Anh, nó là "Mouth Organ", "French Harp", "Harp" và "Harmonica" là từ được sử dụng phổ biến nhất.

Ngày nay, Harmonica đang sở hữu một lượng người hâm mộ cực lớn, tuy là một nhạc cụ nhỏ bé nhưng âm thanh của nó cuốn hút rất nhiều người, cách sử dụng không quá phức tạp, có thể biểu diễn nhiều loại nhạc, đơn giản và gọn nhẹ là những gì người ta thích ở harmonica.

Có 3 loại harmonica chính đang được sử dụng phổ biến là: Diatonic Harmonica, Tremono Harmonica và Chromatic harmonica. Ngoài ra, còn có loại Mini Harp với kiểu dáng còn nhỏ hơn Harmonica.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY HỌC KÈN HARMONICA TẠI NHÀ 

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

 Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

WEBSITE: http://dayhocguitar.net/

  • Thông tin cùng loại